Lý do khiến chủ tịch Square Enix từ chức

Giám đốc điều hành Square Enix Yosuke Matsuda đã tuyên bố từ chức như một phần của những thay đổi lớn đang diễn ra trong ngành công nghiệp game.

Ông Yosuke Matsuda đảm nhiệm vị trí chủ tịch Square Enix từ năm 2013 và đã có nhiều đóng góp để phát triển hãng game. Square Enix là một trong những công ty game nổi tiếng nhất thế giới, biết đến với series Final Fantasy, Dragon Quest, Tomb Raider và nhiều game khác, bao gồm cả những trò chơi như NieR: Automata và Kingdom Hearts 3.

Bên cạnh những thành công, công ty đã phải đối mặt với một số vấn đề trong thời gian gần đây. Một số trò chơi không đáp ứng được kỳ vọng, trong khi những dự án trò chơi khác đã bị hủy bỏ. Ngoài ra, ngành công nghiệp đã thay đổi rất nhiều trong những năm gần đây. Square Enix cho biết sự thay đổi lãnh đạo “có nghĩa là thay đổi đội ngũ quản lý” trước môi trường kinh doanh đang thay đổi nhanh chóng.

Người đứng đầu mới của Square Enix là ông Takashi Kiryu, 48 tuổi, gia nhập công ty vào tháng 6 năm 2020 với tư cách là tổng giám đốc kế hoạch của công ty. Ông đã giữ một số vị trí trong những năm qua và hiện là giám đốc của bộ phận chiến lược Những thay đổi được thông qua tại đại hội cổ đông thường niên năm nay vào tháng 5 và tháng 6, sau đó là cuộc họp hội đồng quản trị để bầu chủ tịch.

Square Enix vẫn là một trong những công ty thành công nhất trong ngành công nghiệp game. Tuy nhiên, nó phải đối mặt với những thách thức mới và phải thích ứng với những thay đổi trong ngành. Người đứng đầu mới của công ty phải đề ra đường lối cải tổ và đưa công ty vượt qua khó khăn.

,

新2网址注册www.m10086.com)实时更新最新最快的新2手机网址、新2代理手机网址、新2会员手机网址、新2足球网址。提供新2足球注册和新2APP下载,新2APP包含新2代理手机登录线路、新2会员手机登录线路、新2备用手机登录线路、新2手机版登录线路、新2皇冠手机登录线路及网址。

,

Giám đốc điều hành hiện tại của Square Enix, Yosuke Matsuda, được cho là sẽ rời công ty, chờ sự chấp thuận của cổ đông vào tháng 6 năm 2023, sau một năm đầy biến động. Takashi Kiryu trước đây là Tổng giám đốc của Dentsu Innovation Initiative, một công ty nổi tiếng với công việc trong metaverse.

Square Enix không nêu chi tiết lý do về sự ra đi của Matsuda trong thông báo ban đầu, mặc dù có một số suy đoán rằng vai trò của ông trong việc theo đuổi mảng NFT và công nghệ blockchain, cũng như vai trò trong việc giám sát Marvel’s Avengers. Vào cuối năm 2021, Matsuda thừa nhận Square Enix có rất nhiều điều sai lầm từ sự đi xuống của Marvel’s Avengers.

Sau đó, vào giữa năm 2022, Square Enix đã công bố kế hoạch tạo ra NFT sẽ công khai kiếm tiền từ trò chơi và dựa vào việc người chơi mua hàng để tồn tại. Symbiogenesis là dự án NFT đầu tiên được công bố và được mô tả là “dự án kỹ thuật số được thiết kế từ đầu dành cho người hâm mộ Web3”. Trong khi Matsuda tiếp tục say mê về các dự án NFT và blockchain này, Square Enix đang trải qua một cuộc khủng hoảng nội bộ, với hiệu suất kém của Marvel’s Avengers thậm chí còn kém hơn của các trò chơi như Babylon’s Fall, gây ra tổn thất lớn. Vào đầu năm 2022, Square Enix quyết định bán các studio trò chơi phương Tây của mình là Square Enix Montreal, Crystal Dynamics và Eidos, với việc các công ty này bị Embracer Group thâu tóm.

Đó là những khó khăn cơ bản đối với công ty, với đầy những thăng trầm. Sau 10 năm làm việc tại công ty, Yosuke Matsuda rời Square Enix. Takashi Kiryu đã được chọn là người kế nhiệm tiềm năng của Matsuda để truyền sức sống mới cho công ty. Mặc dù những kinh nghiệm phát triển trong metaverse hi vọng sẽ cải thiện được tầm nhìn của Square Enix về tương lai, góp phần tạo ra sự thay đổi rất cần thiết tại công ty.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。