Nissan chơi lớn với ô tô điện: 2 mẫu 'ế ẩm' từng bán ở Việt Nam sắp đến ngày lột xác

Telegram引流软件www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram引流软件包括Telegram引流软件、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram引流软件为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Nissan X-Trail thuần điện được khẳng định sẽ ra mắt vào 2025.

  • Loại vật liệu ‘thần kỳ’ sắp trở thành cứu cánh cho xe điện giá rẻ tại Mỹ, châu Âu - VinFast đã dùng từ lâu nhưng ít ai để ý đến  
  • Diện mạo phủ công nghiệp Vĩnh Phúc, nơi sản xuất hàng triệu xe máy mỗi năm  
  • Xe VinFast Fadil chạy lướt có giá rẻ bất ngờ sau khi bỏ mẫu  

Nissan đang chuẩn bị cho chiến dịch điện hóa cực lớn sẽ khởi động trong khoảng 3 năm tới để đạt được mục tiêu nửa số xe hãng bán ra trên toàn cầu là xe điện từ 2030.

3 cái tên được Nissan điện hóa bao gồm Qashqai, Juke và X-Trail. Trong số này, bản thuần điện của X-Trail được kỳ vọng sẽ hồi sinh doanh số dòng SUV này sau khi xe lên đời thất bại.

Phiên bản thuần điện Nissan X-Trail có thể thế chỗ trực tiếp bản xăng tại một số thị trường sẽ sớm cấm bán xe xăng như châu Âu.

Khung gầm sử dụng cho cả 3 dự án trên là loại cải tiến từ CMF-EV đang được sử dụng cho Ariya. Nền tảng này đồng nghĩa cả X-Trail và Qashqai không có điểm chung với bản thuần điện (do dùng khung gầm CMF-CD). Juke điện sẽ ra mắt trước (2025), theo sau là X-Trail (2026) và Qashqai (2027). Chúng có khả năng cao sẽ thay thế trực tiếp bản xăng tại một số khu vực như châu Âu.

Juke cũng là một dòng tên sẽ được điện hóa và ra mắt sớm nhất trong bộ 3 mới

Nissan kỳ vọng ở mốc thời gian trên (2025 - 2027), công nghệ chế tạo pin điện đã phát triển hơn để hạ chi phí sản xuất, mang lại mật độ năng lượng tốt hơn cùng mức tiêu thụ điện năng giảm xuống.

Cả tầm vận hành lẫn thông số hệ truyền động của hệ thống mới được kỳ vọng sẽ vượt trội so với Ariya (hiện có tầm vận hành khoảng 450 km, công suất tối đa 389 mã lực, mô-men xoắn tối đa 600Nm).

Giá phiên bản thuần điện của từng mẫu xe trên dự kiến cao hơn đáng kể (10.000 USD) so với bản xăng.

Qashqai cũng sẽ có động cơ điện.

Tại châu Âu, doanh số X-Trail (2.380 xe) thậm chí còn thấp hơn SUV điện Ariya (3.182 xe) khi giảm tới 74% so với 2021.

Trước đây, Nissan X-Trail đời cũ cũng từng bán ở Việt Nam nhưng có doanh số thấp hơn hẳn các mẫu xe trong phân khúc như Mazda CX-5, Honda CR-V hay Mitsubishi Outlander. Sau khi đổi nhà phân phối, X-Trail đã bị "khai tử". Tương tự, Juke cũng là mẫu xe khó bán tại Việt Nam và đã rút khỏi thị trường.

Giảm giá hơn trăm triệu, mẫu ô tô 7 chỗ rớt giá chỉ còn ngang ngửa Toyota Vios

theo Tổ Quốc

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。