皇冠体育规则(www.hg9988.vip):Người phụ nữ bị lột tung da đầu sau tai nạn bất ngờ

皇冠体育规则www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载、皇冠体育规则解说的官方平台。

,

Ngày 14/2, Bệnh viện Việt Đức thông tin về trường hợp hồi phục ngoạn mục sau 8 tháng. Khi đến viện khám lại, các bác sĩ cũng hạnh phúc về diện mạo mới của người bệnh.

TS.BS Vũ Trung Trực, Phó trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ (Bệnh viện Việt Đức) cho biết, vẫn ám ảnh hình ảnh bệnh nhân được đưa đến viện 8 tháng trước.

Bệnh nhân ở thời điểm nhập viện 8 tháng trước, bị lột sạch da đầu xuống gáy, thái dương, tai và hai mí mắt trên (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Theo đó, trưa 9/4/2022, chị L.T.N. (36 tuổi, người dân tộc Lào ở Tam Đường, Lai Châu) được đưa đến Bệnh viện Việt Đức sau khi gặp tai nạn tóc cuốn vào máy làm giấy.

Tai nạn đã khiến chị bị lột tung toàn bộ da đầu cùng với hai tai và hai mí mắt trên. Sau khi sơ cứu tại bệnh viện địa phương, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào trưa cùng ngày.

Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân tỉnh táo nhưng hoảng sợ, mạch nhanh, huyết áp thấp, vùng đầu được băng dày nhiều lớp nhưng vẫn chảy máu nhiều do vùng lột da quá lớn. "Rất may mắn, mảnh da đầu cùng hai tai và hai mi mắt trên bị lột rời hoàn toàn đã được bảo quản lạnh đúng cách, mang đến bệnh viện", TS Trực cho biết.

Sau ca mổ kéo dài 10 tiếng, các bác sĩ nối vi phẫu thành công vùng da bị lột (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Ngay lập tức, các bác sĩ thực hiện ca vi phẫu nối lại da đầu đứt rời. Bên cạnh phần da đầu bị lột rộng cùng với hai tai và hai mi mắt thì vết thương còn kéo dài qua má xuống gần đến vùng cằm ở cả hai bên, tổn thương này làm kéo dài thêm thời gian phẫu thuật. Việc phục hồi mạch máu cũng gặp nhiều khó khăn do các mạch máu ở vùng thái dương hai bên bị dập nát. 

"Chúng tôi phải khâu phục hồi mạch máu dưới kính hiển vi. Sau ca mổ kéo dài tới gần 10 giờ đồng hồ, các bác sĩ đã phải nối lại các mạch máu nhỏ ở hai bên thái dương. Mạch máu nhỏ nhất được ghép nối ở đây là nhánh mạch dưới da vùng cung mày với kích thước chỉ khoảng 0,5 mm nhỏ hơn cả đầu que tăm và chỉ khâu siêu vi phẫu 11/0", TS Trực thông tin.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình - Thẩm mỹ cho biết, bệnh viện đã thực hiện nối thành công da đầu đứt rời. Tuy nhiên, đây là một trong những trường hợp lột da đầu rộng và phức tạp nhất từ trước tới nay, kể cả so với y văn thế giới.

"Da đầu người bệnh bị lột toàn bộ từ mi mắt hai bên đến gáy vòng xuống cả hai tai. Gặp những tổn thương này, việc sơ cấp cứu ban đầu là rất quan trọng như hồi sức, cầm máu tốt, bảo quản đúng và kịp thời chuyển người bệnh đến cơ sở có đủ khả năng phẫu thuật càng sớm càng tốt sẽ giúp tăng khả năng thành công của phẫu thuật", PGS Hà nói.

Người bệnh sau 8 tháng được ghép da đầu, tóc đã mọc đến gáy (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Sau 8 tháng gặp tai nạn kinh hoàng, phần da đầu, tai, mí mắt, thái dương được ghép đã sống tốt. Bệnh nhân quay trở lại cuộc sống bình thường. Tái khám tại Bệnh viện Việt Đức, tóc người bệnh đã mọc đến vai. 

"Tôi không bao giờ quên được cảm giác khủng khiếp khi bị tai nạn. Tôi sẽ tuyệt đối không để tóc dài. Tôi cũng hi vọng các công nhân khác tuân thủ an toàn lao động để tránh tai nạn đáng tiếc như mình", chị N. nói.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。