新加坡博彩公司总行地址:Hơn 200.000 ca đột quỵ mỗi năm, ngày càng gặp ở nhiều người trẻ

新2足球网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2足球网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

78% người bệnh đột quỵ vì huyết áp cao

Tại hội nghị đột quỵ quốc tế năm 2022 với chủ đề "Thách thức và cơ hội" diễn ra ngày 5/11 ở Hà Nội, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, mỗi năm Việt Nam có khoảng 200.000 ca đột quỵ và ngày càng có nhiều người trẻ tuổi mắc căn bệnh này.

Theo Hội đột quỵ thế giới 2022, mỗi năm thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó hơn 16% xảy ra ở người trẻ 15-49 tuổi. Về con số tử vong, mỗi năm có tới 6,5 triệu ca với hơn 6% trong số đó là người trẻ.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, tỉ lệ người trẻ bị đột quỵ ngày càng gia tăng là rất đáng báo động (Ảnh: Phạm Vũ Cường).

"Con số này rất đáng báo động, vì nhóm người trẻ tuổi là lực lượng lao động chính của mỗi gia đình và xã hội"- Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Nói về căn bệnh đột quỵ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, PGS.TS Đào Xuân Cơ đánh giá nó vô cùng nguy hiểm, bởi có thể xảy ra với bất cứ ai, bất kể thời gian, không gian nào. Có người bị đột quỵ khi đang đi máy bay, đang làm việc, hay đang chơi thể thao. Nếu không được can thiệp kịp thời, di chứng của đột quỵ để lại nặng nề, khiến người bệnh tàn phế, liệt, nằm trên giường bệnh.

Tại hội nghị, PGS. TS Mai Duy Tôn, Giám đốc Trung tâm đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai đã công bố nghiên cứu đa trung tâm về tình hình đột quỵ tại Việt Nam trong thời gian qua tại 10 Trung tâm đột quỵ trên toàn quốc từ Đồng bằng Sông Cửu Long, miền Trung và phía Bắc. Đây là nghiên cứu lớn có số lượng bệnh nhân tham gia lớn nhất từ trước đến nay của chuyên ngành đột quỵ với 2.310 người.

Theo đó, độ tuổi trung bình bị đột quỵ là khoảng 65 tuổi; độ tuổi dưới 45 chiếm 7,2%. Điều đáng lưu ý là tỷ lệ nam gặp đột quỵ nhiều hơn nữ, gấp 1,5 lần so với nữ.

Về phân loại đột quỵ, ở các nước phát triển, tỷ lệ đột quỵ nhồi máu não chiếm 85%, chảy máu não khoảng 15%. Còn tại Việt Nam, kết quả nghiên cứu này cho thấy tỷ lệ đột quỵ nhồi máu não là 76% chảy máu não là 24%.

78% số người bị đột quỵ là do tăng huyết áp, do đó cần thay đổi lối sống để kiểm soát tốt tăng huyết áp.

,

新加坡博彩公司总行地址www.ad0808.com)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。新加坡博彩公司总行地址上最新新加坡博彩公司总行地址会员登录线路、新加坡博彩公司总行地址代理网址更新最快。新加坡博彩公司总行地址开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Đáng nói, tỷ lệ người bị đột quỵ được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong 6 giờ đầu vẫn còn thấp, mới có 33% số người được nghiên cứu. Trong đó mới có 14% người bệnh vào cấp cứu được điều trị tái tưới máu hoặc sử dụng thuốc tiêu huyết khối đường tĩnh mạch, sử dụng các dụng cụ cấy nối đường động mạch.

Kiểm soát yếu tố nguy cơ

Theo PGS.TS Mai Tuy Tôn, kết quả nghiên cứu này rất có ý nghĩa cho chiến lược điều trị, đầu tiên đó là vấn đề về cấp cứu chung, ngay tại các bệnh viện cũng cần rút ngắn thời gian đánh giá để làm sao có thể mang được nhiều cơ hội cho người bệnh cấp cứu đột quỵ. Đồng thời cần thay đổi lối sống để kiểm soát chỉ số huyết áp tốt, nhằm ngăn ngừa bệnh đột quỵ có thể xảy ra trong tương lai.

Các chuyên gia tham dự họp báo (Ảnh: H.Hải).

TS Nguyễn Văn Chi, nguyên Trưởng khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bạch Mai đánh giá: "Việt Nam chưa giàu nhưng mô hình bệnh tật đã giống nước giàu, bệnh không lây nhiễm chiếm 2/3. Căn bệnh đột quỵ ngày càng gặp ở nhiều người trẻ, bởi họ có nhiều yếu tố nguy cơ giống như công dân các nước giàu, đó là tình trạng béo phì, tiểu đường, huyết áp tăng, bất thường mạch máu, mỡ máu cao, lười tập luyện thể dục thể thao, rồi ăn mặn, hút thuốc lá...".

Vì thế, để kiểm soát nguy cơ đột quỵ, cần kiểm soát các yếu tố làm tăng đột quỵ, như huyết áp cao, đái tháo đường.

Hội nghị đột quỵ thế giới năm 2022 có nhiều báo cáo từ chuyên gia các nước như Anh, Áo, Úc, Tây Ban Nha, Nhật Bản, cùng với 1500 hội thảo viên từ khắp mọi miền đất nước trong đó có 700 hội thảo viên tham dự online.

Trong đó, nhiều báo cáo cập nhật mới nhất về chẩn đoán điều trị, can thiệp mạch não và các kỹ thuật chuyên sâu về đột quỵ, có tính ứng dụng thực tiễn cao trong lâm sàng.

Đặc biệt, trong dịp này, Trung tâm đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai được nhận chứng nhận Kim Cương lần thứ 7 của tổ chức Đột quỵ thế giới và cá nhân PGS. TS Mai Duy Tôn - Giám đốc Trung tâm đột quỵ, Trưởng Bộ môn đột quỵ và Bệnh lý mạch máu não được Hội đột quỵ thế giới đề cử vào nhóm các cá nhân xuất sắc được vinh danh 2022.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Y Dược - ĐH Quốc gia Hà Nội công bố quyết định thành lập Bộ môn Đột quỵ và Bệnh lý mạch máu não được xây dựng trên cơ sở Trung tâm đột quỵ Bệnh viện Bạch Mai, đây là Bộ môn đào tạo chuyên sâu về đột quỵ đầu tiên trên cả nước, nhằm tiến tới mục tiêu đào tạo nhân lực, cải thiện việc cấp cứu người bệnh đột quỵ trong 6 giờ vàng.

,

Telegram美国群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。