新2手机网址(www.hg108.vip):4 bài học cha mẹ nên dạy con khi bước vào tuổi vị thành niên

皇冠体育www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠官方的平台。皇冠体育(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠体育包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠官网代理开户、皇冠官网会员开户业务。

Trẻ ở tuổi vị thành niên có những thay đổi và bất ổn về tâm sinh lý, đó là thách thức lớn đối với cha mẹ trong quá trình nuôi dạy.

  • Tại sao trẻ vị thành niên thường hay xung đột với mẹ? Câu trả lời khiến cha mẹ giật mình  
  • Vụ mất tích khiến mọi cha mẹ có con ở tuổi vị thành niên giật mình  
  • Những thay đổi ở trẻ vị thành niên cha mẹ cần lưu ý để ứng xử phù hợp  

Cuộc sống ngày càng hiện đại, áp lực đặt lên vai mỗi người ngày càng lớn, đặc biệt con cái ở tuổi vị thành niên càng có nhiều khúc mắc. Những bài học dạy con sau đây cha mẹ có thể tham khảo để ứng dụng nhằm mang lại cho con cuộc sống an toàn và hạnh phúc nhất có thể.

Dạy con “Hãy nhớ đối xử tốt với chính mình”

Lòng tốt có thể hướng vào trong cũng như hướng ra ngoài. Đối xử tốt với bản thân không đồng nghĩa với sự buông thả bản thân, đó là cách đang xác thực giá trị của chính mình.

Bản thân luôn là những nhà phê bình gay gắt nhất của chính mình bởi ta chắc chắn biết rõ những hạn chế của mình hơn bất kỳ ai khác. Vì vậy, khi mọi thứ không diễn ra như dự định, đôi khi nên nhắc nhở bản thân rằng những ước mơ của mình luôn đáng trân trọng.

Không phải mọi chuyện sai trái đều là lỗi của bản thân. Đôi khi bản thân có thể bất chấp nhận lỗi để có một cuộc sống bình yên, nhưng điều ấy đồng nghĩa với việc đang ngược đãi chính mình. Lâu dần, chủ thể sẽ quên mất giá trị thực sự của chính mình chỉ vì cố gắng làm hài lòng người khác.

Dạy con “Tiền không phải đích đến cuối cùng”

Tiền cho phép người ta tận hưởng cuộc sống nếu con có đủ – và có thể nhiều hơn của “đủ”. Tuy nhiên, nó không phải là đích đến cuối cùng.

Hạnh phúc và sức khỏe của con đến từ việc chăm sóc bản thân, những điều tốt đẹp đã trải qua (như tình yêu và tiếng cười) và nuôi dưỡng mối quan hệ với những người tạo ra sự khác biệt tích cực trong cuộc sống của chính con.

,

新2手机网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的新2手机网址、新2手机网址线路、新2手机网址登录网址、新2手机网址管理端、新2手机网址手机版登录网址、新2手机皇冠登录网址。

,

Dạy con “lỗi lầm có thể sửa chữa”

Sai lầm là dấu hiệu của sức sống, khả năng sáng tạo và trí thông minh, ưa mạo hiểm. Những đặc điểm ấy nói lên con người. Con sẽ không bao giờ thử hoặc khám phá điều gì đó mới nếu sợ làm sai.

Sai lầm là một phần không thể tránh khỏi của sự thăng tiến. Vì vậy, đừng ngại tạo ra những bước nhảy vọt, cho dù chúng có vẻ đáng sợ đến mức nào. Tuy nhiên luôn có những giới hạn.

TIN LIÊN QUAN
  • Cặp đôi Úc đi khắp thế giới hơn 10 năm: Chúng tôi đã bỏ việc và sống theo giấc mơ của mình

  • Thuê hẳn 1 căn nhà để cất tiền vì không tin ngân hàng, người đàn ông Malaysia gặp chuyện éo le hơn

Thất bại luôn khiến chúng ta đau đớn và phải trả giá. Nhưng tất cả mọi người – đặc biệt là những người trẻ tuổi – nên lưu ý rằng khi mắc sai lầm, đó là dấu hiệu cho thấy thích thử nghiệm hơn là thận trọng đến mức hèn nhát.

Đừng cố trốn chạy khỏi quy luật của sự thay đổi

Việc thay đổi thường mang đến những khó khăn và có xu hướng khó chấp nhận. Đó có thể là những hoàn cảnh bất ngờ mà con người phải đối mặt: một vụ tai nạn, mất việc làm, bệnh tật…

Rất nhiều người đã phải đối mặt với những sự thay đổi lớn nhất trong cuộc đời mà không có sự chuẩn bị nào cả. Vì vậy, trốn tránh sự thay đổi là điều không thể nào, việc con từ từ chấp nhận bất kỳ một sự thay đổi nào đến với cuộc sống của mình tuyệt nhiên cũng là cách đang dần thay đổi bản thân. Vậy tại sao không đối mặt với chúng một cách chủ động và tích cực?

Theo Allprodad

Ấn Độ: Vừa tổ chức tang lễ xong thì 'người chết' trở về, chân tướng sự việc gây bất ngờ

theo GD&TĐ

,

薅羊毛电报群www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。薅羊毛电报群包括薅羊毛电报群、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。薅羊毛电报群为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

  • 评论列表:

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。